Đà Nẵng chưa thử nghiệm ứng dụng Uber

Thứ Năm, ngày 3/8/2017 7:26

Sau Grab, TP. Đà Nẵng tiếp tục chưa thực hiện thí điểm ứng dụng Uber.

 

Grab Uber

TP. Đà Nẵng từ chối việc thí điểm mô hình Grabcar, Uber trên địa bàn thành phố. (Ảnh minh họa: techinasia.com)

 

Chiều ngày 2/8, ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết thành phố chưa thực hiện thử nghiệm ứng dụng Uber trong khi website của Công ty TNHH UBer Việt Nam xuất hiện thông tin về việc Uber Việt Nam thử nghiệm dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Uber tại TP. Đà Nẵng từ ngày 1/8 đến ngày 8/8.

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, thành phố chưa thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại TP. Đà Nẵng cho đến khi có kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Bộ GTVT và Chính phủ, Bộ GTVT ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động của loại hình vận tải này nhằm tránh những hệ quả không kiểm soát được.

Sở GTVT Đà Nẵng đề nghị Công ty TNHH Uber Việt Nam dừng các hoạt động thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan đến ứng dụng gọi xe của Uber tại TP. Đà Nẵng.

Trước đó, TP. Đà Nẵng là địa phương duy nhất trong 5 tỉnh, thành phố không thực hiện triển khai ứng dụng GrabCar theo đề án thí điểm do Bộ GTVT thực hiện trong vòng 2 năm (từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2018). Bốn tỉnh, thành phố đã thực hiện gồm: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh và Khánh Hòa.

Ngày 28/2, Ban ATGT TP. Đà Nẵng ra công văn đề nghị Sở Thông tin & Truyền thông yêu cầu các nhà cùng cấp dịch vụ Internet và các nhà mạng 3G trong khu vực thành phố chặn mọi kênh truy cập vào phần mềm ứng dụng GrabCar, Uber, đồng thời yêu cầu Công an Đà Nẵng điều tra về hình thức hoạt động của GrabCar và Uber tại thành phố,…

Theo Bộ GTVT, Bộ sẽ thực hiện thí điểm đề án tại 4 tỉnh, thành phố trong thời gian 2 năm. Hết thời gian thí điểm, Bộ sẽ đánh giá, xem xét đến việc có nhân rộng loại hình vận tải này hay không.

 

Đăng Nguyên (Trithucvn.net)

Ý kiến bạn đọc (0)
   
  Tags
  • Hacker WannaCry chỉ thu được có 1 tỷ đồng là vì giao dịch thanh toán Bitcoin quá khó

   Hacker WannaCry chỉ thu được có 1 tỷ đồng là vì giao dịch thanh toán Bitcoin quá khó

  • Những giả thuyết từ hãng bảo mật Zscaler đã bước đầu cho chúng ta biết cha đẻ của WannaCry là ai

   Những giả thuyết từ hãng bảo mật Zscaler đã bước đầu cho chúng ta biết cha đẻ của WannaCry là ai

  • Virus tống tiền có tên

   Virus tống tiền có tên "MUỐN KHÓC" - WANNACRY là gì mà khiến cả thế giới trở nên chao đảo vậy?

  • Đã lộ mặt người hùng 22 tuổi vừa chống lại virus Wannacry để cứu cả thế giới!

   Đã lộ mặt người hùng 22 tuổi vừa chống lại virus Wannacry để cứu cả thế giới!

   Đăng nhập

   Close

   Đăng nhập tài khoản

   Đăng ký

   Đăng Nhập